Thứ 7, 17/01/2015 11:42:55 GMT+7

Mực trứng sữa chiên mắm

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Mực trứng sữa chiên nước mắm là món ăn ngon chứa nhiều đạm, chất béo, canxi, sắt và các loại vitamin B1, B2, rất phù hợp cho bữa tối của gia đình.

Nguyên liệu

- 350g mực trứng sữa

- Các gia vị gồm: hạt nêm, gừng, nước mắm, hành, tỏi bằm, ớt, tiêu, rau xà lách, rau ngò.


Cách làm

Mực trứng sữa làm sạch, bỏ hết túi mực. Rửa mực với nước muối loãng có pha vừng rồi để ráo. Ướp mực với hành tỏi băm nhuyễn, hạt nêm, tiêu, ớt trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

Pha nước mắm để chiên mực: Pha 1,5 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa tỏi, 2 thìa nước sôi, một ít gừng thái chỉ trộn đều cho tất cả gia vị hòa quyện với nhau.

Cho mực vào chảo ngập dầu, chiên giòn mực. Sau đó, bớt dầu trong chảo ra, chỉ để lại một ít. Cho chén nước mắm đã pha trên vào trộn đều với mực và chiên đến khi mực chín vàng thì vớt ra.

Hành ngò, rau xà lách rửa sạch, bày lên đĩa, sau đó cho mực lên. Món ăn dùng kèm với cơm trắng và rau xà lách.

Lam Dương
Email
Họ tên
Nội dung

Sinh ra trên đất Việt, đạt chuẩn mực quốc tế

Thủy sản là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Ngành khởi đầu là các mô hình nuôi trồng nhỏ lẻ, nay tăng trưởng mạnh mẽ, bên cạnh việc tận dụng các yếu tố ưu đãi từ tự nhiên, ngành cũng liên tục cập nhật và áp dụng các công nghệ mới để tăng hiệu suất nuôi trồng, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong và ngoài nước. Có thể tự hào khẳng định quá trình “Sinh Ra Trên Đất Việt, Đạt Chuẩn Mực Quốc Tế” vì những đóng góp đáng kể của ngành thủy sản Việt Nam trong quá trình hội nhập.


Top