116 doanh nghiệp đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc gia 2019, 2020

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Sáng 25/4, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ long trọng tổ chức lễ trao tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á – Thái Bình Dương cho các doanh nghiệp xuất sắc nhất năm 2019 và 2020.

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia nhằm tôn vinh những doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới. Giải thưởng được thực hiện theo Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa và Nghị định số 74/2018/NĐ-CP ngày 15/5/2018. Chính phủ đã giao cho Bộ Khoa học và Công nghệ (Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng) chủ trì triển khai hoạt động hàng năm.

Trong năm 2019 và 2020 đã có 116 doanh nghiệp được Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định trao tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia, trong đó có 40 doanh nghiệp được tặng giải Vàng. Cụ thể, có 61 doanh nghiệp của năm 2019 và 55 doanh nghiệp của năm 2020. 

Cũng tại sự kiện, Bộ KH&CN đã tiến hành trao tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á – Thái Bình Dương (GPEA) năm 2019 cho 4 doanh nghiệp Việt Nam. Đây là giải thưởng do Tổ chức Chất lượng châu Á – Thái Bình Dương (APQO) chủ trì thực hiện. Tính đến nay đã có 50 lượt doanh nghiệp Việt Nam đạt Giải thưởng quốc tế này.

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là giải thưởng cao nhất trong hệ thống pháp luật về chất lượng, sản phẩm hàng hóa do Thủ tướng trao tặng. Chương trình được triển khai từ năm 1995 theo quy định tại Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa.

Đến nay, đã có 2.030 lượt doanh nghiệp nhận được giải thưởng này. Các doanh nghiệp được trao giải là các đại diện tiêu biểu, biểu tượng của tinh thần đổi mới sáng tạo đã kết tinh vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ, tiêu biểu cho trí tuệ, công nghệ và sản phẩm Việt Nam.

M.H

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!