T2, 06/07/2020 09:49

21 con cá voi chết vì mắc cạn tại Australia

Chưa có đánh giá về bài viết

21 con cá voi hoa tiêu vây dài đã chết nhưng 11 còn khác được cứu sống sau khi mắc cạn tại một hòn đảo của Australia, các quan chức bảo tồn cho hay.

 


Các trường hợp các voi mắc cạn thường xảy ra tại các bờ biển Australia.

Đàn cá voi bị mắc cạn hôm thứ 5 tại đảo Bruny, phía nam thủ phủ Hobart của bang Tasmanian. Một du thuyền đi ngang qua đã phát hiện ra đàn cá bị mắc cạn và cảnh báo giới chức trách.

Giới chức đã nhanh chóng tới bãi biển Butlers và khẩn trương dội nước vào đàn cá với hi vọng giúp chúng sống sót. Sử dụng thảm và thuyền, các nhân viên cứu hộ đã cố gắng đưa được 11 con trở lại biển trong đêm.

“11 con sống sót nhưng 21 con khác đã chết. Hầu hết số cá voi đã chết khi chúng được phát hiện”, Rosemary Gales, nữ phát ngôn viên của Bộ kỹ nghệ sơ cấp, cho hay.

Bà Gales nói thêm rằng vì không có con đường nào dẫn tới bãi biển hẻo lánh nên số cá voi chết sẽ được nguyên đó để tự phân hủy.

Các vụ các voi mắc cạn xảy ra định kỳ tại Tasmania nhưng các nhà khoa học không lý giải được nguyên nhân vì sao.

Còn bà Gales có cách lý giải riêng của mình. “Cá voi hoa tiêu là loài động vật sống thành bầy đàn, vì thế nếu một con mắc sai lầm và bơi vào vùng nước nông, những con khác cũng sẽ bị như vậy”.

An Bình
Theo AFP

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!