22 tỉnh, thành tham gia triển lãm “Di sản văn hóa biển, đảo Việt Nam”

Chưa có đánh giá về bài viết

Tối 27/8, lễ khai mạc triển lãm “Di sản văn hóa biển, đảo Việt Nam” năm 2023 diễn ra tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (Phan Thiết, Bình Thuận) do Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam,(Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận tổ chức.

Di sản văn hóa biển, đảo Việt Nam

Cắt băng khai mạc triển lãm “Di sản văn hóa biển, đảo Việt Nam”

Đến dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Hồng Hải – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, ông Nguyễn Đăng Chương – Giám đốc Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch); lãnh đạo một số sở, ban, ngành trong tỉnh và đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch của 22 tỉnh, thành trong cả nước.

Di sản văn hóa biển, đảo Việt Nam

Đại biểu tham dự lễ khai mạc triển lãm “Di sản văn hóa biển, đảo Việt Nam”

Theo đó, triển lãm diễn ra từ ngày 27/8 đến ngày 2/9/2023 với chủ đề “Di sản văn hóa biển, đảo Việt Nam”. Có 270 hình ảnh, tư liệu, hiện vật trưng bày theo 4 nội dung gồm văn hóa biển, đảo Việt Nam trong lịch sử; xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam; trưng bày ảnh nghệ thuật về biển, đảo Việt Nam và tuổi trẻ Việt Nam với biển, đảo quê hương. Ngoài sự trưng bày trên, các chương trình nghệ thuật dân gian truyền thống được biểu diễn, giới thiệu nét đẹp văn hóa của từng vùng, miền.

Di sản văn hóa biển, đảo Việt Nam

Ông Nguyễn Đăng Chương – Giám đốc Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam

Theo ông Nguyễn Đăng Chương – Giám đốc Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, triển lãm này là sự kiện văn hóa nhằm giới thiệu, tôn vinh những giá trị văn hóa, du lịch đặc sắc vùng biển đảo với người dân và bạn bè quốc tế. Thông qua đó, tiếp tục nâng cao nhận thức, lòng tự hào dân tộc và trách nhiệm của cộng đồng trong công tác quản lý, bảo tồn, phát huy những giá trị lịch sử, tài nguyên và môi trường văn hóa du lịch biển đảo, góp phần cho sự phát triển bền vững đất nước cũng như công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương. Di sản văn hóa biển, đảo Việt Nam là một phần quan trọng trong kho tàng di sản văn hóa của nhân loại; khơi dậy thêm tình yêu quê hương đất nước, đề cao trách nhiệm của cộng đồng và mỗi cá nhân trong việc giữ gìn những giá trị di sản văn hóa và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong thời kỳ hội nhập.

Di sản văn hóa biển, đảo Việt Nam

Ông Bùi Thế Nhân – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận

Ông Bùi Thế Nhân – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận, nhấn mạnh: “Là đơn vị đăng cai tổ chức triển lãm “Di sản văn hóa biển, đảo Việt Nam” trong khuôn khổ Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận – Hội tụ xanh”, Bình Thuận sẽ là nơi kết nối và hội tụ các giá trị, nét đẹp đặc trưng của di sản văn hóa biển, đảo từng vùng, miền nói riêng và của Việt Nam nói chung. Xây dựng Bình Thuận luôn là điểm đến an toàn, thân thiện, nghĩa tình. Cùng với đó, Bình Thuận tiếp tục chung tay với các tỉnh, thành bạn gìn giữ, bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa biển, đảo; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế nhanh, phát triển du lịch bền vững và xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Trang Minh

Nguồn: Báo Bình Thuận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!