280 mô hình chuỗi cung ứng nông sản an toàn

Chưa có đánh giá về bài viết

Nằm trong khuôn khổ Tuần lễ “Giới thiệu nông sản an toàn”, ngày 9/5, tại Hà Nội, Bộ NN&PTNT tổ chức hội thảo “Chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm an toàn”.

hội thảo chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm an toàn

Theo Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản, tính đến tháng 4/2016, cả nước đã có 35 tỉnh, thành phố bắt tay xây dựng được chuỗi thực phẩm an toàn với tổng cộng 280 mô hình chuỗi an toàn “từ trang trại, đồng ruộng tới siêu thị, bàn ăn” với các sản phẩm chính là rau, trái cây, chè, thịt các loại, trứng, gạo và thủy sản. Cùng đó, Bộ NN&PTNT cũng đã bước đầu công bố 69 cơ sở bán thực phẩm được cơ quan chức năng xác nhận an toàn là những cơ sở nằm trong chuỗi từ sản xuất đến cung ứng sản phẩm sạch. Đánh giá ban đầu, các cơ sở sản xuất kinh doanh tham gia chuỗi đều hưởng ứng tích cực và rất có trách nhiệm. Về phía địa phương, đã có nhiều cố gắng trong việc thực hiện các nội dung, hướng dẫn, đôn đốc, hỗ trợ các cơ sở tham gia chuỗi. Theo đó, hầu hết các mô hình đều được quảng bá trên báo, đài địa phương; sản phẩm từ các mô hình chuỗi bước đầu có chỗ đứng trên thị trường và giá bán cao hơn so với những sản phẩm khác.

Tại hội thảo, đại diện một số doanh nghiệp tham gia chuỗi cũng kiến nghị những giải pháp để hiệu quả của chuỗi này được lâu bền, ổn định, tạo sản phẩm chất lượng và có thể nhân rộng trong tương lai.

Phát biểu chỉ đạo hội thảo, Thứ trưởng Vũ Văn Tám Bộ NN&PTNT nhấn mạnh, ba vấn đề trọng tâm đã được triển khai trong năm 2015 và sẽ tiếp tục trong năm 2016 là: thực hiện kiểm tra, xử lý vi phạm về chất cấm, thuốc bảo vệ thực vật trong trồng trọt; kháng sinh, hóa chất trong chăn nuôi và thủy sản. Phối hợp với các đơn vị tăng cường truyền thông, quảng bá giới thiệu để người tiêu dùng biết tới. Đồng thời, thực hiện kết nối những sản phẩm nông sản an toàn được ngành nông nghiệp chứng nhận đến với người tiêu dùng.

Tin, ảnh: Nguyễn Chi

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!