347/802 sản phẩm thủy sản “khống” đã được lưu hành

Chưa có đánh giá về bài viết

Thông tin mới nhất từ Tổng cục Thủy sản cho biết, trong 802 sản phẩm được cấp khống, có 347 sản phẩm được sản xuất hoặc nhập khẩu vào Việt Nam đang lưu hành.

Danh mục các sản phẩm bị đưa vào lưu hành trái quy định P1

Danh mục các sản phẩm bị đưa vào lưu hành trái quy định P2

Danh mục các sản phẩm bị đưa vào lưu hành trái quy định P3

Danh mục các sản phẩm bị đưa vào lưu hành trái quy định P4  

Ngoài ra, có 157 sản phẩm mới tiến hành sản xuất thử, chưa bán ra thị trường; 210 sản phẩm chưa sản xuất hoặc nhập khẩu vào Việt Nam; 88 sản phẩm đến ngày 3/8/2016 chưa xác định được tình trạng lưu hành (do các công ty có các sản phẩm này không còn hoạt động hoặc thay đổi địa chỉ).

Cũng theo Tổng cục Thủy sản, trong số 802 sản phẩm “khống” này thì 130 sản phẩm thức ăn thủy sản và 672 sản phẩm sử dụng làm chất cải tạo môi trường NTTS. Đa phần các sản phẩm được sản xuất trong nước (729 sản phẩm, chiếm trên 80%), còn lại là nhập khẩu…

Theo ông Nguyễn Ngọc Oai, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản, để xử lý vụ việc này, Tổng cục Thủy sản dự kiến sẽ đề xuất với Bộ NN&PTNT thay đổi cách quản lý vật tư đầu vào trong sản xuất nông nghiệp thông qua danh mục như hiện nay bằng việc quản lý theo tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, gắn với quản lý theo hệ thống và chuỗi giá trị sản phẩm. Đồng thời, Tổng cục Thủy sản đã báo cáo Bộ trưởng và thành lập tổ xác minh, thu thập thông tin, chứng cứ để làm rõ vi phạm của cán bộ, viên chức. Tổng cục cũng đã mời Cục An ninh kinh tế nông lâm ngư nghiệp (A86) phối hợp xử lý vụ việc và gửi hồ sơ cho Bộ Công an.

Hương Ly

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!