T2, 06/07/2020 01:48

4 ngư dân thoát chết sau nhiều giờ rơi xuống biển

Chưa có đánh giá về bài viết

Sau nhiều giờ vật lộn giữa sóng dữ và bị cho là mất tích, 4 trong số 5 ngư dân Nghệ An vụ chìm tàu cá ở Quảng Bình được tìm thấy trong tình trạng đói, sức khỏe yếu.

Trưa 6/9, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình xác nhận các lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 4 ngư dân trong vụ tàu cá Nghệ An bị chìm ở vùng biển Quảng Bình cách cửa Gianh khoảng 10 hải lý. 

4 ngư dân may mắn được cứu sống là Lê Văn Chiến, Phạm Văn Hoàng, Trần Văn Cường và Ngô Văn Xô (cùng trú xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An).

Theo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình, 4 ngư dân được cứu sống trong tình trạng sức khỏe rất yếu do đói và chống chọi nhiều giờ liền với sóng biển dữ dội.

4 ngư dân thoát chết sau nhiều giờ rơi xuống biển - Ảnh 1.

Tàu cá bị sóng đánh chìm, 6 ngư dân gặp nạn – Ảnh minh họa

Thời điểm tàu bị chìm, các ngư dân này bám được vào các tấm xốp và áo phao trên tàu nên mới có thể bám trụ trên biển để sống sót. Sau khi tìm thấy các ngư dân gặp nạn, lực lượng chức sơ cứu khẩn cấp rồi đưa vào cảng Cửa Việt (Quảng Trị) để chăm sóc sức khỏe, kiểm tra y tế.

Lực lượng chức năng Quảng Bình đang huy động thêm tàu cá của các ngư dân 2 tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị để tìm kiếm ngư dân mất tích còn lại là ông Trần Quang Thiện. Còn ngư dân Đậu Ngọc Cầm được xác định đã tử vong trước đó, hiện vẫn chưa tìm thấy thi thể.

Như Báo Người Lao Động thông tin, khoảng 14 giờ 30 phút ngày 5/9, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình nhận được tin báo khẩn cấp từ anh Nguyễn Văn Thắng (SN 1990, quê xã Sơn Hải), thuyền trưởng tàu NA 93010 TS, về việc tàu của anh bị sóng biển đánh chìm sau khi rời cảng sông Gianh (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) khoảng 10 hải lý. 

Thời điểm gặp nạn trên tàu có 7 người. Trong đó, 1 người bị sóng cuốn tử vong, 5 người mất tích. Riêng ông Thắng may mắn được ngư dân một tàu cá khác cứu sống.

Hoàng Phúc

Theo Báo Người Lao Động

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!