5 thương hiệu tôm giống chất lượng

Chưa có đánh giá về bài viết

Trong những năm gần đây nghề nuôi tôm nước lợ đang phát triển mạnh, nhu cầu về con giống ngày càng lớn, nhiều doanh nghiệp sản xuất giống ra đời. Cùng TSVN điểm danh một số doanh nghiệp sản xuất tôm giống có thương hiệu và chất lượng trên thị trường hiện nay.

Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam

Bên cạnh việc cung cấp thức ăn nuôi tôm chất lượng, Công ty chú trọng đầu tư xây dựng hệ thống trại nuôi tôm giống an toàn sinh học để đảm bảo quá trình nuôi tôm sạch bệnh, tất cả tôm bố mẹ được nuôi trong hệ thống khép kín và cách ly hoàn toàn, tránh lây lan mầm bệnh xâm nhập từ bên ngoài. Nguồn tôm bố mẹ trước khi nhập trại cũng như Postlarvae trước khi xuất bán đều phải được kiểm tra mầm bệnh, virus như WSSV, TSV, IHHNV, YHV, GAV, MBV và HPV…

Công ty C.P. sử dụng 100% chế phẩm sinh học trong sản xuất giống TTCT, không sử dụng loại kháng sinh nào. Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng phù hợp và loại thức ăn sử dụng cho ấu trùng tôm là tảo tươi, cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho các giai đoạn phát triển và phù hợp hệ tiêu hóa của ấu trùng tôm.

 

Tập đoàn Việt-Úc

Nguồn tôm giống của Việt-Úc đáp ứng ngày càng tốt yêu cầu của người nuôi. Việt-Úc luôn nằm trong top đầu về sản xuất và cung cấp tôm giống, cả về số và chất lượng tại Việt Nam. Ngay từ khi mới thành lập, Việt-Úc đã xác định mục tiêu đem đến nguồn tôm giống chất lượng tốt, góp phần vào sự thành công và phát triển bền vững của ngành nuôi trồng thủy sản. Việt-Úc trang bị hệ thống máy móc hiện đại, quy trình sản xuất tiên tiến, đến quá trình sàng lọc thức ăn… đều được kiểm tra chặt chẽ và tuân thủ quy trình chất lượng. Do kiểm soát nghiêm ngặt chất lượng đầu vào, tôm bố mẹ và tôm giống tại Tập đoàn đạt tiêu chuẩn quốc tế. Không chỉ cung cấp tôm giống đạt yêu cầu chất lượng, Việt-Úc còn hỗ trợ về giá và nhiều hình thức khác (tập huấn kỹ thuật nuôi; bảo quản sau thu hoạch; xây dựng nhiều điểm nuôi trình diễn).

 

Công ty TNHH Thông Thuận

Công ty TNHH Thông Thuận có 7 khu sản xuất tôm giống, với trên 100 trại đạt chứng nhận GlobalGAP, ACC của EU và Mỹ. Mỗi năm, Công ty sản xuất và cung ứng hơn 5 tỷ con giống chất lượng cao, phù hợp khí hậu và thổ nhưỡng Việt Nam. Sản xuất giống theo đúng các quy trình nghiêm ngặt và được thực hiện bởi đội ngũ công nhân lành nghề cùng cán bộ kỹ thuật trình độ cao, nhiều kinh nghiệm. Đến nay, ngoài nhiệm vụ cung cấp giống cho hệ thống nuôi của mình, Thông Thuận còn cung cấp giống cho người nuôi tôm, thông qua hệ thống phân phối khắp nước. Tôm giống Thông Thuận chiếm được niềm tin của nông dân không chỉ bởi chất lượng cao, mà còn ở phần dịch vụ hậu mãi (tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật nuôi; giao nhận nhanh chóng, kịp thời; phục vụ tận tình) và giá cả luôn cạnh tranh so với nhà cung cấp khác. Thông Thuận còn có các xí nghiệp tôm thương phẩm với số lượng farm nuôi lớn, tại các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kiên Giang.

 

Công ty TNHH Uni-President Việt Nam

Trại sản xuất tôm giống của Công ty có hệ thống lọc nước hiện đại, diệt khuẩn bằng Ozon. Tôm bố mẹ được nhập khẩu từ Mỹ, là loại giống sạch bệnh SPF. Tôm sú bố mẹ nhập khẩu từ châu Phi (Domestication). Nhằm đạt các quy định nghiêm ngặt về quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế, Uni-President Việt Nam đã xây dựng và đưa vào vận hành Hệ thống truy xuất nguồn gốc trong sản xuất con giống và thức ăn thủy sản. Đây là sự kết hợp giữa tiêu chuẩn ISO 9001 và HACCP áp dụng cho cả “Chuỗi cung ứng, sản xuất thực phẩm từ nông trại đến bàn ăn”. Cùng đó là những chính sách ưu đãi khách hàng; mục tiêu hướng tới là tạo nguồn giống sạch bệnh, nâng cao năng suất và hiệu quả sản xuất cho người dân. Việc cung cấp nguồn tôm giống không mang mầm bệnh, ngoài việc phù hợp yêu cầu của thị trường quốc tế về truy xuất nguồn gốc thực phẩm, còn nâng cao tỷ lệ thành công trong quá trình nuôi của nông dân, đồng thời giảm rủi ro vốn rất cao cho ngành nuôi trồng thủy sản. Công ty còn liên kết với một số trường đại học tại Đài Loan, phát triển hệ thống kỹ thuật, lập phòng xét nghiệm bệnh thủy sản, hỗ trợ người nuôi xét nghiệm chất lượng tôm giống.

 

Công ty TNHH Sản xuất giống thủy sản Tuấn Hà

Là doanh nghiệp trẻ nhưng Công ty sớm chiếm được niềm tin của người nuôi tôm. Ngay những ngày đầu, xác định tôm giống là yếu tố then chốt quyết định đến thành công vụ nuôi, Công ty đã quy hoạch riêng khu nuôi tôm bố mẹ, tôm giống với khu sản xuất, đầu tư máy móc, thiết bị, phòng xét nghiệm riêng, hiện đại cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm. Công ty chỉ nhập tôm giống bố mẹ sạch bệnh, kháng khuẩn tốt từ Công ty C.P. Thái Lan để phục vụ nhu cầu nuôi và cung cấp cho thị trường; đồng thời tuân thủ nghiêm ngặt quy định hủy tôm bố mẹ đã hết thời gian sản xuất, nhằm đảm bảo chất lượng tôm giống.

Kết hợp với việc đáp ứng đầy đủ về cơ sở vật chất, quy trình kỹ thuật sản xuất tôm giống tại Công ty hiện đại theo công nghệ hoàn toàn vi sinh, được nhiều tổ chức trong, ngoài nước đánh giá cao. Công ty còn thường xuyên tổ chức tập huấn kỹ thuật, giúp nhân viên Công ty và người nuôi tôm nâng cao năng lực.

>> Theo Tổng cục thủy sản, 6 tháng đầu năm, cả nước có 2.265 cơ sở sản xuất tôm giống, trong đó 1.647 cơ sở sản xuất giống tôm sú, 618 cơ sở sản xuất giống tôm thẻ chân trắng. Sản lượng khoảng 77,8 tỷ con (đạt 95,9% kế hoạch). Trong đó, tôm thẻ chân trắng 54,2 tỷ con, tôm sú 23 tỷ con.

Chi Vũ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!