6 tháng đầu năm, thủy sản đạt giá trị 85,753 tỷ đồng

Chưa có đánh giá về bài viết

Đây là con số được đưa ra tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2016 của Tổng cục Thủy sản, được tổ chức vào chiều ngày 30/6 tại Hà Nội. Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám tham dự và chủ trì.

tổng cục thủy sản sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2016

Theo số liệu của Tổng cục Thủy sản, tổng sản lượng thủy sản 6 tháng đầu năm ước đạt trên 3,1 triệu tấn; trong đó sản lượng khai thác đạt trên 1,5 triệu tấn, sản lượng nuôi trồng đạt gần 1,6 triệu tấn; giá trị kim ngạch xuất khẩu tính đến ngày 15/6 đạt gần 2,8 tỷ USD. So với cùng kỳ năm 2015, tổng sản lượng tăng 1,7%, sản lượng khai thác tăng 2,9%, sản lượng nuôi trồng tương đương cùng kỳ; giá trị kim ngạch xuất khẩu tăng 4,6%. Ước tính giá trị sản xuất ngành thủy sản 6 tháng đầu năm đạt 85,753 tỷ đồng, tăng 1,1% so với cùng kỳ.

Đạt kết quả trên là sự nỗ lực của toàn ngành trong điều kiện ngành thủy sản nước ta trong 6 tháng đầu năm liên tục đối mặt với những khó khăn trong cả nuôi trồng và khai thác thủy sản do tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn kéo dài ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long; sự cố môi trường xảy ra ở một số tỉnh, đặc biệt 4 tỉnh ven biển miền Trung.

Trên cơ sở kết quả 6 tháng đầu năm, ngành thủy sản cần có những dự báo và giải pháp quyết liệt đối với các cấp, các ngành và địa phương để đạt được mục tiêu đề ra trong 6 tháng cuối năm.

Kết luận tại Hội nghị, Thứ trưởng Vũ Văn Tám nhấn mạnh: Ngành thủy sản đã gặp phải những khó khăn chưa từng có trong 6 tháng đầu năm nay. Vì vậy, để có thể đưa ra được những giải pháp thiết thực và chính xác cho cuối tháng 6 năm, các lĩnh vực của ngành cần phải đưa ra những dự báo, tìm ra những khó khăn, những vấn đề cần phải được hoạch định và đặt ra. Từ đó mới có được những giải pháp hữu hiệu và cần sự nỗ lực cao nhất của toàn ngành để phát triển. Cố gắng phát triển tôm nước lợ, nhất là nuôi tôm quảng canh để bù lại cho toàn ngành và ngành thủy sản của 6 tháng đầu năm và tiếp tục thực hiện các giải pháp khác. Đặc biệt, thực hiện quyết liệt hơn nữa trong vấn đề trọng điểm mà Bộ NN&PTNT đề ra trong năm 2016 là việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vấn đề sử dụng khánh sinh trong nuôi trồng thủy sản.

Tin, ảnh: Hoàng Yến

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!