60 hoạt động đặc sắc tại Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa năm 2023

Chưa có đánh giá về bài viết

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa vừa phê duyệt chương trình Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023. Festival lần này có 60 hoạt động đặc sắc, kinh phí tổ chức được vận động xã hội hóa.

Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa là lễ hội được tỉnh Khánh Hòa tổ chức định kỳ 2 năm một lần. Hai năm trước, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, tỉnh Khánh Hòa đã tạm dừng tổ chức Festival Biển 2021. Festival biển năm nay được tổ chức 4 ngày từ ngày 3/6 đến 6/6, chủ yếu tại thành phố Nha Trang.

Festival có 4 chương trình chính gồm: Lễ khai mạc với chủ đề “Khánh Hòa – Khát vọng phát triển”, kết hợp trình diễn ánh sáng bằng thiết bị bay không người lái vào tối 3/6; Chương trình biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang chủ đề “Khánh Hòa – Kết nối yêu thương” diễn ra tối 4/6; Đại nhạc hội Âm vang đại dương diễn ra vào tối 5/6 và lễ bế mạc với chủ đề “Khánh Hòa – Đoàn kết vươn tới tương lai” diễn ra tối 6/6. Ngoài ra, còn có 56 hoạt động văn hóa, biểu diễn nghệ thuật, thi đấu thể thao, hội nghị, hội thảo, xúc tiến du lịch – thương mại… diễn ra tại thành phố Nha Trang và một số địa phương khác trong tỉnh.

Festival biển Nha Trang

Festival Biển đã được tỉnh Khánh Hòa tổ chức thành công 9 lần trước đó.

Các hoạt động của Festival tập trung phản ánh những giá trị, tinh hoa đặc trưng về đời sống, văn hóa của con người, vùng đất Khánh Hòa; về tinh thần hăng say lao động, tình yêu biển đảo, quê hương, đất nước; quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thúc đẩy phát triển du lịch, kinh tế – xã hội của địa phương.

Ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, đây là lần thứ 10 tỉnh tổ chức Festival Biển, trong đó có một số sự kiện, hoạt động được tổ chức lần đầu, thể hiện rõ nét hơn tính đặc trưng của Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa: “Chủ trương của tỉnh là Festival Biển lần này đa số là xã hội hóa, một phần ít là sử dụng ngân sách. Ngân sách 30 tỷ đồng bố trí cho 2 hoạt động Festival và 370 năm là gần hết, số còn lại rất ít. Chúng tôi cùng các ngành đang tập trung để vận động tổ chức. Năm nay, xã hội hóa sẽ khó hơn thời điểm trước vì hoạt động kinh tế của doanh nghiệp khó thì mình huy động khó. Vì vậy, khẩn trương chuẩn bị cho Festival ngay từ bây giờ”.

Thái Bình

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!