7 cựu cán bộ thủy sản nhận án

Chưa có đánh giá về bài viết

Sau thời gian điều tra, vừa qua, TAND TP Hà Nội đã đưa ra xét xử và tuyên án đối với 7 cựu cán bộ thuộc Tổng cục Thủy sản về hành vi làm giả giấy phép, trục lợi doanh nghiệp.

Nhóm cựu cán bộ thuỷ sản tại phiên xử.

Nhóm cựu cán bộ thuỷ sản tại phiên xử. (Ảnh: Báo CAND)

Vụ án được đưa ra xét xử vào ngày 12/4. Tại phiên tòa, dù một số bị cáo không thừa nhận hành vi, nhưng tòa đủ cơ sở để xác định tội danh của các bị cáo, do vậy, ngày 16/4, TAND TP Hà Nội đã chính thức tuyên án. Cụ thể, tuyên phạt ông Bùi Đức Quý (cựu Giám đốc Trung tâm Khảo nghiệm, kiểm nghiệm và kiểm định nuôi trồng thủy sản – Trung tâm 3K), người đóng vai trò chính 6 năm tù về tội Giả mạo trong công tác. Cùng đó, bà Đỗ Thị Hà, cán bộ Phòng Khảo nghiệm Trung tâm 3K 4 năm tù; bà Nguyễn Thị Hà, Vũ Thị Thu và ông Lê Tuấn Anh, mỗi bị cáo 3 năm tù cùng tội danh trên. Hai cựu cán bộ khác của Trung tâm 3K là Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Huy Bàn bị phạt lần lượt là 3 năm và 30 tháng tù nhưng được hưởng án treo.

Trước đó, mặc dù từ tháng 10/2013 đến tháng 7/2014, Bộ NN&PTNT đã tạm dừng việc xem xét hồ sơ công nhận các sản phẩm là vật tư trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, trong đó có nuôi trồng thủy sản để rà soát tổng thể các quy định pháp luật liên quan, tuy nhiên, khi các doanh nghiệp gửi hồ sơ đến Tổng cục Thủy sản để đăng ký lưu hành sản phẩm thì ông Quý và các nhân viên đã cố tình làm giả mạo văn bản của Tổng cục Thủy sản để trục lợi. Tổng số đã có 946 sản phẩm thức ăn thủy sản, sản phẩm xử lý cải tạo môi trường nuôi thủy sản của hơn 100 doanh nghiệp được đưa vào danh sách được phép lưu hành, với số tiền hơn 7,3 tỷ đồng; trong đó, riêng ông Quý nhận 910 triệu đồng.

Hành vi này của các bị cáo đã gây khó khăn cho cơ quan quản lý trong việc kiểm soát lưu hành sản phẩm thủy sản và gây thiệt hại về kinh tế cho người nuôi trồng thủy sản.

Linh Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!