7 doanh nghiệp Việt Nam được xuất khẩu thủy sản trở lại sang Nga

Chưa có đánh giá về bài viết

Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (NAFIQAD) cho biết, Cục Kiểm dịch động vật Liên bang Nga (VPSS) vừa có thông báo dỡ bỏ lệnh tạm đình chỉ nhập khẩu thủy sản vào thị trường Liên bang Nga và Liên minh Hải quan (gồm: Liên bang Nga, Belarus, Kazakhstan) đối với 7 doanh nghiệp chế biến thủy sản của Việt Nam.

Có 2 doanh nghiệp chế biến tôm đông lạnh được xuất khẩu trở lại Nga trong đợt này – Ảnh: Huỳnh Lâm

Trong số này có 5 doanh nghiệp chế biến cá tra, basa đông lạnh và 2 doanh nghiệp chế biến tôm đông lạnh. Cụ thể, gồm: Công ty TNHH Hùng Vương – Vĩnh Long, Công ty CP Hùng Vương, Công ty TNHH Hùng Cá, Công ty CP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú, Nhà máy Chế biến thủy sản Ba Lai, Công ty CP Chế biến thủy sản Hiệp Thanh, Công ty TNHH Chế biến thủy hải sản Minh Quí.

Tuy nhiên, NAFIQAD yêu cầu các doanh nghiệp này thực hiện đúng các quy định về an toàn thực phẩm của Việt Nam, Liên bang Nga và Liên minh Hải quan trong chế biến và xuất khẩu các sản phẩm thủy sản; Đồng thời, cần chủ động liên hệ với nhà nhập khẩu để tránh phát sinh vướng mắc khi xuất khẩu thủy sản vào các thị trường này.

Trần Vân

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!