7 ngư dân thoát chết khi tàu cá chìm giữa biển

Chưa có đánh giá về bài viết

Tàu cá với 7 ngư dân đang đánh bắt thủy sản thì bị chìm do gặp phải sóng lừng trên vùng biển cách đảo Trần Nhạn thuộc xã Thanh Lân, huyện Cô Tô, Quảng Ninh khoảng 4-5 hải lý, may mắn được lực lượng Bộ đội biên phòng Đảo Trần kịp thời ứng cứu.

Các ngư dân thoát chết sau khi tàu bị chìm do gặp phải sóng lừng – Ảnh: THU HẰNG

Chiều 19-8, lãnh đạo Đồn Biên phòng Đảo Trần thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh cho biết vào trưa cùng ngày, các cán bộ chiến sĩ của đơn vị đã ứng cứu kịp thời 7 ngư dân gặp nạn trên biển khi tàu cá bị chìm.

Theo đó, vào khoảng 11h trưa 19-8, Đồn Biên phòng Đảo Trần nhận tin báo tại khu vực cách đảo Trần Nhạn (xã Thanh Lân, huyện Cô Tô, Quảng Ninh) khoảng 4-5 hải lý có tàu cá bị chìm khi đang khai thác thủy sản.

Ngay lập tức, Đồn biên phòng Đảo Trần đã báo cáo lên cấp trên và điều động 2 phương tiện cùng 10 cán bộ, chiến sĩ lập tức lên đường cứu hộ. Đến khoảng 11h30 cùng ngày, các cán bộ chiến sĩ của Đồn Biên phòng Đảo Trần đã phối hợp với một tàu của ngư dân kịp thời cứu vớt được toàn bộ 7 người trên tàu trước khi tàu chìm hẳn xuống biển.

Tàu cá gặp phải sóng lừng bị chìm trên vùng biển Cô Tô, Quảng Ninh ngày 19-8 – Ảnh: THU HẰNG

Anh Nguyễn Đức Mạnh (36 tuổi, trú tại thôn 9, xã Quảng Chính, huyện Hải Hà) – chủ tàu kiêm thuyền trưởng của tàu đánh cá mang BKS QN 90716 TS bị chìm – cho biết tàu gặp nạn do có sóng Nam (sóng lừng) rất to khiến cho sàn tàu tự bật lên dẫn tới nước biển tràn vào gây chìm tàu.

Sau khi được cứu hộ, thuyền trưởng và các thuyền viên của tàu cá đã được quân y của Đồn Biên phòng Đảo Trần kiểm tra sức khỏe. Hiện tất cả đều ổn định, sức khỏe không bị ảnh hưởng.

Công tác trục vớt tàu cá gặp nạn cũng đang được thực hiện dưới sự hướng dẫn của Đồn biên phòng Đảo Trần.

Tiến Thắng

Theo Báo Tuổi Trẻ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!