8 nhà máy cá tra đề nghị được xuất khẩu vào Mỹ

Chưa có đánh giá về bài viết

Mới đây, Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Nafiqad) tiếp tục đề nghị Cục kiểm tra và an toàn thực phẩm (FSIS) (Bộ Nông nghiệp Mỹ – USDA) công nhận thêm 8 nhà máy chế biến cá tra, basa của Việt Nam đủ điều kiện xuất khẩu vào Mỹ.

Việc đề xuất 8 nhà máy chế biến cá tra, basa Việt Nam đủ điều kiện xuất khẩu vào Mỹ trong giai đoạn chuyển tiếp 18 tháng, từ đầu tháng 3/2016 đến cuối tháng 8/2017 thuộc chương trình thanh tra các loại cá thuộc họ Siluriformes của Mỹ, trong đó có cá tra và basa Việt Nam.

xây dựng thương hiệu cá tra việt nam

Chế biến cá tra xuất khẩu – Ảnh: Lê Hoàng Vũ

Theo văn bản đề xuất của Nafiqad, có 5 nhà máy đã từng xuất khẩu vào Mỹ nằm trong danh sách đề xuất lần này, gồm Taydo Seafood Enterprise, Seafood Joint Stock Company No.4 Branch – Dong Tam Fisheries Processing  Company, Mekong Fisheries Joint stock Company – Mekongfish Co, Hoa Phat Seafood Import Export and Processins J.S.C, và Fatifish  Company Limited  (Fatifish  Co., Ltd). Ngoài ra, có 3 nhà máy khác có nguyện vọng xuất khẩu vào Mỹ, gồm Binh Long Company Limited; Seafood United Corporation và Eastern Foods Technology  Limited Company. Hiện tất cả các nhà máy được đơn vị này đề nghị FSIS công nhận đủ điều kiện xuất khẩu vào Mỹ đã được kiểm định và chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Tính đến nay, FSIS đã chính thức công nhận 45 nhà máy chế biến của doanh nghiệp Việt Nam đủ điều kiện xuất khẩu sang Mỹ cho giai đoạn chuyển tiếp.

Mai Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!