Những con tôm được nướng chín vàng, lát thịt nướng thơm nức cùng chén nước chan đậm đà đem lại cho bạn và gia đình một món ăn ngon miệng.
Nguyên liệu
– 0,5 kg tôm tươi
– 300 g thịt lợn (ba chỉ hoặc thịt nạc)
– Rau xà lách tách nhỏ, 1 củ hành tím
– Giá tươi, húng quế, lá bạc hà, cà rốt thái nhỏ
– Lạc rang giã vụn.
Pha nước chấm:
– 1/4 cốc nước mắm, 1/2 cốc nước ấm, 1/4 cốc đường pha cùng 1,5 thìa canh đường
– 3 thìa canh nước chanh tươi vắt
– 1 tép tỏi to, 1 quả ớt tươi bỏ hạt, 1 thìa canh tương ớt.
Cách làm
– Tôm làm sạch, cắt bỏ râu, lột bỏ lớp vỏ, ướp gia vị. Thái thịt thành từng lát mỏng. Ướp thịt với gia vị, đường, muối, ngũ vị hương, mè.
– Nướng tôm và thịt trên bếp hoặc trong lò nướng tới khi chín. Trở đều tay và không nướng quá chín, làm mất hương vị của tôm và thịt.
– Trộn đều tất cả các nguyên liệu làm nước chấm.
– Gắp bún ra bát. Thêm rau, giá, lạc, cà rốt, cùng tôm và thịt nướng. Rưới nước mắm chấm lên bát bún và thưởng thức.