Món ăn có vị cay nồng của ớt, mùi thơm ấm hấp dẫn của sả và vị ngọt dịu đặc trưng của nghêu tươi. Chỉ vài bước chuẩn bị đơn giản bạn đã có món nghêu hấp sả ngon lành và thơm phức.
Nguyên liệu
– 1 kg nghêu
– 5 cây sả
– 1 chén nước sạch
– Gia vị: đường, nước mắm, ớt xay.
Thực hiện
Ngâm nghêu vào nước trong 30 phút, cho thêm 1 muỗng ớt xay để nghêu nhả cát ra. Sau đó rửa sạch.
Dùng khoảng 5 cây sả hoặc nhiều hơn tùy thích. Lột vỏ ngoài của sả, đập dập gốc rồi cắt khúc ngắn. Xếp sả xuống đáy nồi rồi đổ nghêu lên. Nêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối hoặc nước mắm, 1 thìa cà phê ớt xay hoặc ớt bằm. Phần nêm nếm này bạn có thể gia giảm cho hợp khẩu vị.
Cho thêm nước sâm sấp mặt nghêu. Bắc lên bếp đun lửa lớn đến khi nghêu mở miệng hoàn toàn. Trong lúc đun, xóc nghêu khoảng 1 – 2 lần cho nghêu chín đều.