Để giúp người nuôi TTCT cũng như các cán bộ làm công tác quản lý hiểu rõ thêm vai trò của khoáng vi lượng trong thức ăn thủy sản, Viện Nuôi trồng Thủy sản, Trường Đại học Nha Trang đã phối hợp với Trung tâm quốc tế nghiên cứu nông nghiệp Australia tổ chức hội thảo về dinh dưỡng trong nuôi trồng thủy sản.
Tiến sĩ Phạm Quốc Hùng, Viện trưởng Viện Nuôi trồng Thủy sản cho biết, vai trò dinh dưỡng, cách chọn nguyên liệu thức ăn, lập công thức thức ăn, chế biến nhằm phục vụ nâng cao dinh dưỡng cho nuôi trồng thủy sản là vấn đề rất quan trọng không những cho cán bộ quản lý mà ngay cả đối với doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chế biến thức ăn thủy sản. Chế độ dinh dưỡng hoàn chỉnh là cần thiết trong nuôi tôm, đặc biệt là trong các mô hình nuôi thâm canh và bán thâm canh. Vì khi đó, khả năng miễn dịch và đề kháng bệnh của tôm có thể bị ảnh hưởng đáng kể bởi sự thiếu hụt các chất dinh dưỡng khác nhau, nhất là các vitamin và khoáng chất vi lượng. Như vậy, bổ sung chất dinh dưỡng thích hợp không những giúp loại bỏ bệnh mà còn cho phép hệ thống miễn dịch của tôm hoạt động ở mức tối ưu để giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng và bệnh tật. Hiện, TTCT vẫn đang là mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Khánh Hòa, do đó, các hộ nuôi tôm trong tỉnh nên quan tâm đầu tư chiều sâu về dinh dưỡng trong nuôi tôm hơn nữa để đạt năng suất cao, cải thiện chất lượng tôm xuất khẩu.