Cá thu là loại thực phẩm giàu đạm. Với cách chế biến đơn giản và nhanh chóng, bạn sẽ có một món ăn rất thơm ngon và đầy đủ dưỡng chất.
Nguyên liệu:
– 300 g cá thu tươi
– Tỏi, ớt cay tươi
– 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa nước lọc.
Thực hiện:
Tỏi ớt băm nhỏ. Trộn đều hỗn hợp gồm 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, thìa nước lọc, 1 muỗng tỏi ớt băm nhỏ.
Cá thu rửa sạch, để ráo, chiên với một ít dầu. Khi cá đã chín vàng đều hai mặt, cho hỗn hợp đã pha ở trên vào nấu thêm chừng 10 phút cho cá ngấm gia vị, gần cạn nước thì tắt bếp. Dọn cá ra đĩa, dùng với cơm nóng.