Đầu năm 2014, cơ sở sản xuất nước mắm Châu Sơn đã nhập 400 tấn cá cơm nguyên liệu tại vùng biển Nha Trang.
Ông Nguyễn Hoài Sơn, Giám đốc cơ sở cho biết, dù nguyên liệu khan hiếm do cá biển mất mùa 2 năm trở lại đây, kéo theo giá cá tăng (9.000 – 12.000 đồng/kg), cơ sở vẫn duy trì việc nhập nguyên liệu nhằm giữ hoạt động sản xuất ổn định, đặc biệt là chất lượng sản phẩm. Số lượng cá nhập lần này sẽ phục vụ sản xuất trong thời gian hơn 1 năm. Dự kiến năm nay, cơ sở sẽ sản xuất khoảng 600.000 lít nước mắm; đồng thời, ổn định thị trường tại một số tỉnh, khu vực như: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Long An, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình cùng các tỉnh Nam Trung bộ, Tây Nguyên.