Món ăn đơn giản, dễ làm, chế biến nhanh cùng hương vị rất thơm ngon chắc chắn sẽ làm bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn.
Nguyên liệu:
– 300 g tôm sú loại to
– 5 tép tỏi lớn, 3 quả trứng muối, 1 thìa hành tím băm
– Bột chiên giòn
– Que tre
– Các gia vị: hạt nêm, muối tiêu chanh, dầu ăn.
Thực hiện:
Trứng muối luộc chín rồi tách lấy lòng đỏ. Có thể đập trứng lấy riêng lòng đỏ rồi hấp chín vì thời gian luộc trứng muối khá lâu.
Chọn tôm vỏ càng mỏng càng ngon. Cắt bớt râu và phần ngạnh cứng ở đầu, rút chỉ đen ở lưng. Rửa sạch tôm, thấm khô, dùng que tre xiên dọc mình tôm. Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo, đun nóng. Lăn tôm qua bột chiên rồi rán chín vàng. Tôm chín gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Sau đó, dùng thìa tán nhuyễn lòng đỏ trứng muối (đã hấp chín) với một chút gia vị cho đậm đà, có thể cho thêm ít đường nhưng chỉ nên cho một ít, nếu không món ăn sẽ dễ có vị lợ. Dùng chảo vừa rán tôm, chắt gần hết dầu, để lại khoảng 1 thìa canh. Cho hành khô, tỏi vào phi thơm rồi đổ trứng vào xào sơ khoảng 1 – 2 phút. Cho tôm vào, lăn đều qua trứng cho trứng bám vào tôm.
Ăn tôm chiên trứng muối với hành tây, cà bi trộn dầu giấm và muối tiêu chanh.