T2, 06/07/2020 10:58

Cá basa nướng giấy bạc

Chưa có đánh giá về bài viết

Món ăn thích hợp để bạn cùng gia đình nhâm nhi ngày cuối tuần.

Nguyên liệu

– 1 con cá basa

– 3 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt

– 1/2 thìa súp dầu mè, 1/2 thìa súp ớt sa tế

– 5 g mù tạt vàng, 20 g tỏi băm.

 

Cách làm

– Cá rửa sạch với nước muối pha loãng. Để cá vào rổ thưa, chà nhẹ cho sạch nhớt trên da. Rửa lại cho thật sạch, để ráo nước rồi ướp với 1 thìa cà phê muối, tỏi băm và mù tạt vàng trong 15 phút.

– Bắc chảo dầu nóng chiên sơ cá. Vớt cá ra, rưới thêm 1 – 2 thìa rượu trắng để khử mùi tanh và làm thơm cá trước khi nướng.

– Bọc cá vào giấy bạc, gói lại, nướng với lửa vừa trong 10 phút. Mở giấy bạc ra, dùng cây xiên đâm xuyên qua mình cá, vào những chỗ dày, như vậy giúp cá chín tận bên trong, thịt ráo mà không bị khô. Nếu cá còn nhiều nước thì trong thịt sẽ dễ dậy mùi tanh khi để nguội. Có thể dùng củ hành tím, tỏi, tiêu, muối ướp hai bên mình và trong bụng cá cho thấm.

Lam Dương

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!