Món ăn là sự tổng hòa giữa sợi mì được làm từ phần mực của một loại mực ống, vị tươi ngon của tôm và vị thanh mát của những loại rau, hạt.
Nguyên liệu:
– 400 g mì đen
– 400 g tôm tươi
– 200 g đậu Hà Lan, 2 quả cà chua
– Một ít mùi tàu băm nhỏ, hành tây, tỏi, muối, tiêu, dầu ăn.
Cách làm:
– Luộc mì đen trong vòng 2 phút trên ngọn lửa to. Trong quá trình luộc, cho thêm 1 thìa muối biển để làm sạch sợi mì. Cho đến khi mì chín, vớt ra rá, xốc cho ráo nước. Đậu Hà Lan luộc chín.
– Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và dùng dao cắt sống lưng bỏ phần chỉ đen.
– Hành tây cắt hạt lựu, tỏi băm nhỏ cho lên chảo dầu sôi phi cho thơm, sau đó cho thêm cà chua và mùi tàu xào cho sệt lại.
– Cuối cùng cho đậu, tôm vào xào đều. Cho phần mì đen đã luộc vào, tiếp tục xào và nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Cho ra đĩa, rắc thêm một chút hạt tiêu và thưởng thức ngay khi còn nóng.