Tôm hùm được coi là vua của các loài hải sản, bởi rất thơm ngon, bổ dưỡng.
Thịt tôm hùm được chế biến thành những món ăn cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu cho con người. Ăn tôm hùm có tác dụng bồi bổ cơ thể, phục hồi sức khỏe, tăng cường dưỡng chất và phát triển trí não. Tôm hùm được chế biến thành nhiều món: sốt cam, rang me, nấu lẩu…Tôm hùm Việt Nam thơm ngon, bổ dưỡng bậc nhất so với các loại tôm hùm khác trên thế giới. Hiện, chủ yếu sản lượng tôm hùm nuôi tại Việt Nam được dành cho xuất khẩu; thị trường chính là châu Á (nhất là Trung Quốc), Trung Đông…