Nụ bạch hoa không chỉ giúp món cá hồi nướng sốt mayonnaise không gây ngán mà còn mang âm hưởng vùng Địa Trung Hải tới bàn ăn của gia đình bạn.
Nguyên liệu:
– 200 g cá hồi
– 25 g nụ bạch hoa
– Sốt mayonnaise, sốt cà chua
– 2 trái ô-liu đen, dưa leo muối, cà rốt, bông cải xanh, bí gồi, khoai tây nghiền
– Rượu Napoleon
– Muối, tiêu, ớt bột.
Cách làm:
– Cá hồi ướp với muối, tiêu, ớt bột và 1 thìa canh rượu Napoleon. Bông cải tách nhánh, rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, xắt con chì. Bí gồi rửa sạch, xắt con chì.
– Trái ô-liu đen xắt thành lát mỏng. Nụ bạch hoa vớt ra, để ráo, đen nướng sơ. Tráng ít dầu ăn lên mặt lò nướng, cho cá hồi vào nướng chín. Bày cá hồi nướng và rau củ ra đĩa.
– Trộn sốt mayonnaise với sốt cà chua, rượu Napoleon, nụ bạch hoa, trái ô-liu đen, dưa leo muối, dội lên miếng cá hồi nướng. Ăn kèm rau củ trụng và khoai tây nghiền.