Từ nguyên liệu đơn giản, quen thuộc nhưng qua một vài biến tấu của người nội trợ khéo léo, cua đồng rang muối trở thành món ăn vừa lạ miệng vừa hấp dẫn.
Nguyên liệu:
– Cua đồng loại nhỏ
– Sả, lá lốt
– Bột chiên giòn, gạo nếp
– Muối, hạt nêm, dầu ăn.
Cách làm:
Cua đồng rửa sạch, bóc mai và yếm, để ráo nước, sả bằm nhỏ. Ướp cua với 1 chút muối và sả bằm nhỏ, để khoảng 5 – 10 phút. Pha một bát bột với ít nước để có bột sệt sệt.
Đun sôi chảo dầu, thả lá lốt vào chiên cho lá giòn thì vớt ra đĩa. Nhúng từng con cua vào bát bột rồi thả vào chảo chiên tới khi chín vàng, giòn. Vớt ra đĩa.
Gạo nếp giã nhỏ trộn lẫn với 1 ít muối, cho vào chảo sạch để rang, rang tới khi gạo chín hơi vàng, thơm. Cho cua vào đảo đều nhẹ tay để gạo bám đều. Cho ra đĩa và thưởng thức.