Món cá tầm cuộn trở nên thơm ngon và bổ dưỡng hơn, bởi vị ngọt của cá kết hợp với vị chua nhẹ và ngầy ngậy của xốt kem.
Nguyên liệu
– 300g fillet cá tầm
– 1 củ cà rốt; 1/3 trái bí ngồi
– 1 muỗng bột mì; 1/2 muỗng bơ; 1 muỗng bột cà ri
– 1 muỗng kem tươi
– 1 muỗng nước cốt chanh
– Rượu vang trắng, hạt nêm, tiêu.
Cách làm
Cá tầm fillet thành những miếng dài, mỏng, ướp với muối, tiêu để khoảng 10 phút cho cá ngấm. Bí ngồi và cà rốt rửa sạch, gọt vỏ xắt nhỏ.
Trải miếng cá ra thớt, cho cà rốt, bí ngồi vào cuộn lại. Bày cá tầm vào xửng, bắc lên bếp, hấp khoảng 8 – 10 phút.
Đun chảy bơ, cho bột mì vào xào cho chín tới, nêm bột cà ri, nước dùng cá, hạt nêm vừa miệng. Khi xốt mượt, nêm rượu vang, kem tươi, nước cốt chanh và tiêu, đun sôi đều cho xốt sánh thì rưới lên đĩa cá hấp. Ăn nóng.