Món cá rô phi xào quýt có cái tên nghe lạ nhưng hương vị cực hấp dẫn. Cá rô phi xào quýt là món ngon hợp với tiết trời mùa Đông.
Nguyên liệu
– 500 g cá rô phi
– 2 – 3 quả quýt
– Gừng, muối, rượu gạo, tinh bột ngô, dầu ăn
Cách làm
Rửa cá thật sạch, rồi bạn dùng dao để lọc lấy thịt cá, bỏ xương đi.
Thái cá ra thành những lát mỏng.
Dùng một chút muối, tinh bột và rượu gạo để ướp cùng cá.
Bóc vỏ quýt, tách múi ra làm đôi và bỏ hạt nhé. Băm nhỏ gừng.
Dùng một chiếc chảo sạch, cho chút dầu ăn vào. Bạn cho cá vào xào và đảo nhẹ tay để cá chín.
Cho quýt vào đảo cùng và bạn nên gia vị cho vừa ăn. Khi xào xong, bạn đổ cá ra đĩa và thưởng thức khi nóng.