Món ăn là sự giao thoa khá hài hòa của nền văn hóa ẩm thực hai nước Việt – Hàn. Bạch tuộc chín mềm, giòn lại thêm hương vị chua cay thanh nhẹ của dứa, hành tây, ớt chuông chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê.
Nguyên liệu
– 250 g bạch tuộc
– 1/4 quả dứa, 1/2 củ hành tây, 30 g cần tây, 50 g ớt chuông đỏ, 1 cây sả
– Gừng băm, tỏi băm, hành lá, sa tế
– Muối, rượu trắng, dầu ăn, đường, hạt nêm, giấm gạo, nước tương.
Cách làm
Sả đập dập và cắt khúc, hành lá cắt khúc, cần tây cắt lát. Dứa, hành tây, ớt chuông rửa sạch và bổ múi cau.
Bạch tuộc rửa sạch, cắt khúc vừa ăn rồi ướp với 1 thìa rượu trắng, 1 thìa sa tế, 1 thìa gừng băm, 1 thìa hạt nêm, 1,5 thìa giấm gạo và 1 thìa nước tương. Để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
Phi thơm hành, sả và cho bạch tuộc vào xào sơ. Dùng một chảo khác phi thơm hành, sả, cho các loại rau củ vào xào chín. Sau đó, cho bạch tuộc vào xào cùng, nêm nếm gia vị, tắt bếp và cho ra đĩa thưởng thức.
Thịt bạch tuộc tươi có giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp nhiều vitamin thiết yếu như A, B1, B2, C và một số loại khoáng chất như phốt pho, canxi, sắt, đồng, kẽm, iốt… rất tốt cho sự phát triển của cơ thể và trí não. Ngoài ra, thịt bạch tuộc lại chứa ít chất béo, phù hợp với những người chơi thể thao, người muốn giảm cân.