Tôm, cá tra, rô phi, thác lác, mực, ngao, hàu… là những sản phẩm thủy sản Việt Nam được ưa chuộng ở cả trong và ngoài nước.
Những mặt hàng này, dù là nguyên liệu thô hay chế biến đều được người tiêu dùng đánh giá cao không chỉ bởi sự đa dạng mà còn khẳng định được chất lượng. Nếu như với tôm có vị ngọt, dai có thể hấp, nướng, xào, nấu… thì cá tra lại có vị béo ngậy với món cá tra kho tộ, giòn tan với tẩm bột chiên giòn, lạ miệng với món bao tử cá tra… Dù chế biến dưới hình thức nào hay ẩm thực từng vùng miền, thủy sản Việt Nam vẫn giữ nhiều nét đặc trưng.
Sushi cá hồi cuộn bơ
Hàu sữa nướng mỡ hành
Đầu mực chiên sốt ớt xanh
Fillet cá tra
Cá ngừ áp chảo
Salat tôm hùm trộn
Tôm sốt cam
Gỏi bao tử cá basa