Bề bề là loài hải sản được ưa chuộng bởi thịt chắc, dai và có thể chế biến thành nhiều món như hấp, nướng… tuy nhiên, rang muối vẫn là ngon nhất. Cách làm bề bề rang muối hơi kỳ công một chút, nhưng có thể thực hiện tại nhà bởi nguyên liệu khá đơn giản.
Nguyên liệu
– 1 kg bề bề
– Bánh phồng tôm 20 cái
– Hành khô 50 g; sả 5 củ; dầu ăn.
Cách làm:
– Bề bề tươi rửa sạch, để ráo nước, dùng kéo sắc rạch một đường giữa sống lưng.
– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo đun sôi, thả sả đã rửa sạch thái sợi vào chiên qua cho thơm rồi vớt ra.
– Thả phồng tôm vào chảo nhiều dầu, rán nở phồng vớt ra rồi đập vụn.
– Cho hành khô vào chảo phi vàng thơm, để cùng với sả.
– Làm nóng dầu trong chảo rồi cho bề bề vào chiên chín giòn, vớt ra để ráo.
– Đổ hết dầu ăn trong chảo ra, cho bề bề, hành khô, sả, bột phồng tôm vào, trộn đều, nhỏ lửa. Thêm chút muối cho vừa ăn, tất cả đảo đều để khoảng 15 phút, chờ đến khi phồng tôm, hành, sả, gia vị bám đều vào bề bề vàng ruộm.
– Dọn bề bề ra đĩa ăn nóng, có thể chấm thêm chút tương ớt, hoặc xì dầu mù tạt.