T2, 06/07/2020 12:31

Bỏ quy định mạ băng, hàm ẩm khỏi nghị định cá tra

Chưa có đánh giá về bài viết

Quy định về tỷ lệ mạ băng và hàm ẩm gây tranh cãi suốt một thời gian dài trong Nghị định 36/2014/NĐ-CP của Chính phủ về sản xuất, chế biến và xuất khẩu sản phẩm cá tra sẽ được loại ra khỏi nghị định sửa đổi sắp được ban hành.

Quy định về tỷ lệ mạ băng và hàm ẩm được loại ra khỏi nghị định sửa đổi sắp được ban hành

Quy định về tỷ lệ mạ băng và hàm ẩm được loại ra khỏi nghị định sửa đổi sắp được ban hành

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám khẳng định thông tin trên tại Hội nghị “Tổng kết tình hình sản xuất, tiêu thụ cá tra năm 2016 và giải pháp phát triển bền vững” mới đây. Cụ thể theo Thứ trưởng Tám, những quy định về hàm ẩm và mạ băng tới đây sẽ không ghi trong nghị định sửa đổi, mà đưa vào Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sản phẩm cá tra đông lạnh. Trong đó, Bộ NN&PTNT đã đưa ra mức giới hạn thấp nhất đối với hàm ẩm là 86% và mạ băng là 20%. Dự kiến cả quy chuẩn và nghị định sửa đổi Nghị định 36 sẽ được thông qua trong tháng 12 này.

Nghị định cá tra sửa đổi sẽ là nền tảng và là khung pháp lý để xây dựng và phát triển sản phẩm cá tra đa dạng; trong đó, dòng sản phẩm chất lượng cao sẽ là “ngọn cờ đầu”, đáp ứng được những thị trường yêu cầu tiêu chuẩn cao.

Hương Ly

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!