Nghệ An: Dự kiến thả 1.350 ha tôm vụ 1

Chưa có đánh giá về bài viết

Với mục tiêu đạt tổng sản lượng 6.500 – 6.800 tấn tôm năm 2017, vụ 1 năm nay toàn tỉnh Nghệ An dự kiến thả 1.350 ha tôm, trong đó thị xã Hoàng Mai 550 ha, Quỳnh Lưu gần 500 ha, còn lại là các huyện Diễn Châu, Nghi Lộc và xã Hưng Hòa (TP Vinh).

Mục tiêu đạt tổng sản lượng 6.500 - 6.800 tấn tôm năm 2017

Mục tiêu đạt tổng sản lượng 6.500 – 6.800 tấn tôm năm 2017

Năm nay, lịch thả sớm hơn mọi năm nên ngay từ trong Tết, trừ những diện tích nuôi tôm vụ 3, người dân các vùng tôm đã tập trung cải tạo, xử lý ao đầm. Từ ngày 20/2 là bắt đầu lịch thời vụ thả tôm vụ 1, đến nay đã thả ở một số diện tích tại Quỳnh Lưu, Nghi Lộc… Lịch thời vụ kéo dài, tuy nhiên ngành nông nghiệp cũng lưu ý người nuôi không thả giống thời điểm tháng 6 âm do năm nay nhuận hai tháng 6, thời tiết nắng nóng nếu thả sẽ ảnh hưởng đến sinh trưởng và phát triển của tôm. Trong kế hoạch, các cơ sở ương gièo trên địa bàn đã đăng ký cung ứng trên 1,2 tỷ con giống, đáp ứng đủ nhu cầu cho người dân.

Ngành thủy sản và các địa phương đã làm việc, yêu cầu các đơn vị có giải pháp cung ứng đủ cho việc xuống giống đại trà. Công tác quản lý giống cũng được đẩy mạnh, tôm bố mẹ đòi hỏi đầy đủ hồ sơ, chứng minh được nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo chất lượng.

Mai Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!