Australia: Nâng cao điều kiện nhập khẩu tôm

Chưa có đánh giá về bài viết

Theo Bộ Công thương, ngày 30/6, Bộ Nông nghiệp và Tài nguyên nước Australia đã có thông báo, lệnh tạm ngừng nhập khẩu đối với mặt hàng tôm chưa nấu chín sẽ hết hiệu lực kể từ 6/7. Tuy nhiên, các điều kiện nhập khẩu chặt chẽ hơn cũng sẽ được áp dụng từ 7/7 nhằm đảm bảo hoạt động thương mại an toàn đối với tôm và các sản phẩm tôm.

Tạm ngừng nhập khẩu đối với mặt hàng tôm chưa nấu chín sẽ hết hiệu lực kể từ 6/7

Lệnh tạm ngừng nhập khẩu đối với mặt hàng tôm chưa nấu chín sẽ hết hiệu lực kể từ 6/7

Theo đó, các điều kiện nhập khẩu mới này áp dụng đối với các sản phẩm tôm bóc vỏ chưa nấu chín (trừ phần đuôi và đốt vỏ cuối tiếp giáp đuôi được giữ lại); tôm bóc vỏ chưa nấu chín được đánh bắt tự nhiên ở Australia và chế biến ở nước ngoài (chỉ trừ phần đuôi và đốt vỏ cuối được giữ lại); tôm bóc vỏ chưa nấu chín đã qua tẩm ướp (chỉ trừ đuôi và đốt vỏ cuối được giữ lại).
Theo Bộ Công thương, hoạt động thương mại đối với các sản phẩm trên sẽ chỉ được tái thiết lập, sau khi cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu xác nhận với phía Australia việc nước xuất khẩu đó có thể đáp ứng các điều kiện nhập khẩu mới.

Cùng đó, phía Australia sẽ liên hệ trực tiếp với từng doanh nghiệp nhập khẩu bị ảnh hưởng của lệnh tạm ngừng trước đây, hướng dẫn giấy phép nhập khẩu trong thời gian tới. Trong trường hợp giấy phép nhập khẩu hết hạn sau khi lệnh tạm ngừng nhập khẩu được dỡ bỏ, Bộ Nông nghiệp và Tài nguyên nước Australia sẽ cấp lại giấy phép nhập khẩu mới cho doanh nghiệp nhập khẩu sau khi cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu xác nhận có thể đáp ứng các điều kiện nhập khẩu tăng cường.

Vân Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!