Từng viên cá thơm mềm tắm mình trong nước sốt me chua cay mặn ngọt. Vị tê tê, cay cay kích thích vị giác sẽ làm bạn khó lòng cưỡng lại.
Nguyên liệu:
– 500 g cá viên
– Lá dứa: 3 lá
– Ớt, tỏi, ngò rí, hành tím
– Đường thốt nốt
– Nước cốt me
– Nước mắm
– Ớt bột
– Dầu ăn.
Cách làm:
Cho vào tô 30 g ớt xanh và đỏ, 30 g tỏi, 20 g rễ ngò, 50 g đường thốt nốt rồi giã nhuyễn. Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 150 ml nước mắm, 250 ml nước cốt me và 150 g đường thốt nốt rồi đun lên, khuấy đều cho đường tan, hỗn hợp sệt lại. Lúc này cho hỗn hợp tỏi ớt giã nhuyễn vào nồi khuấy đều.
Đun sôi nước sốt, thêm vào 50 g ớt bột, 100 g hành tím cắt lát, 50 g ngò rí rồi khuấy lên là hoàn tất phần nước sốt.
Chuẩn bị sẵn một chảo dầu ăn, thả vào chảo 3 nhánh lá dứa rồi đun nóng. Cho cá viên vào chảo chiên đến khi cá vàng thì vớt ra đĩa lót giấy thấm dầu. Khi ăn chỉ cần tưới sốt lên cá viên rồi thưởng thức.
Thanh Huyền
Tổng hợp