T6, 15/01/2021 08:20

Cá kèo kho rau răm

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Là món ăn dân dã, đặc trưng của ẩm thực Nam bộ; với vị đậm đà, hương thơm phức, cá kèo kho rau răm xuất hiện trên bàn ăn, sẵn sàng làm hao cơm một cách nhanh chóng.

Nguyên liệu:

– 350 g cá kèo sống; 15 g rau răm; 3 trái ớt hiểm; 2 củ hành tím; 2 đầu hành; Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước màu, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm.

cá kèo kho rau răm

Cách làm:

Đầu tiên, bạn cắt bỏ phần đầu, phần đuôi cá kèo và rửa sạch. Có thể để nguyên con cá hoặc cắt làm đôi để cá nhanh thấm gia vị, món ăn thêm đậm đà. Khi sơ chế cá kèo, bạn không nên bỏ phần bụng cá vì vị đắng của mật và ruột giúp món cá kèo kho rau răm càng tăng thêm sự hấp dẫn.

Tiếp đó, rửa sạch ớt hiểm, đập dập. Với đầu hành và hành tím, đập dập, băm nhỏ. Sau đó, nhặt bỏ lá úa, gốc rễ của rau răm, rửa với nước muối pha loãng, cắt nhuyễn 1/2 số rau răm.

Cho cá kèo vào trong bát, thêm 1 muỗng nước màu, 1 muỗng đường, 1 muỗng tiêu xay, 1 muỗng muối, 1,5 muỗng nước mắm, hành tím và đầu hành lá băm nhuyễn, 1 ít lá rau răm băm nhuyễn, trộn đều. Tiếp theo, bạn cho ớt hiểm đập dập vào bát cá kèo, trộn đều và ướp trong vòng khoảng 20 – 30 phút.

Bạn lót lá rau răm vào đáy nồi. Đây là mẹo đơn giản giúp tăng hương vị thơm ngon của món ăn và tránh tình trạng cá bị sát nồi. Bật lửa to, xếp cá kèo vào nồi, nấu cho đến khi nước trong nồi sôi lên, bạn hạ lửa nhỏ để cá không bị nát. Lúc này, tiến hành nêm 1 muỗng hạt nêm và ít dầu ăn để cá thấm vị và có độ bóng đẹp mắt. Cuối cùng, cho phần rau răm còn lại và tiêu xay lên trên bề mặt cá kèo, tắt bếp và thưởng thức ngay cùng với cơm nóng.

Thanh Huyền (Tổng hợp)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!