(TSVN) – Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, chỉ riêng trong tháng 3, Việt Nam đã xuất khẩu được gần 31 triệu USD, tăng 33% so với cùng kỳ. Như vậy, kim ngạch xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang Mỹ đã tăng trở lại sau 2 tháng sụt giảm.
Tính tổng giá trị xuất khẩu trong 3 tháng đầu năm 2021 lên hơn 63 triệu USD, tăng 2,1%. Hiện, có hơn 40 doanh nghiệp tham gia xuất khẩu cá ngừ sang thị trường Mỹ. Trong đó, top 3 công ty xuất khẩu cá ngừ lớn nhất là Mariso Việt Nam, Highland Dragon và Dragon Waves.
Ảnh minh họa
Giá sản phẩm cá ngừ của Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ thấp hơn so với cùng kỳ 2020. Cụ thể, sản phẩm loin cá ngừ hấp đông lạnh dao động ở mức 6,4 – 6,6 USD/kg; sản phẩm thịt/fillet cá ngừ đông lạnh dao động ở mức 9,3 – 9,9 USD/kg.
Theo số liệu thống kê của Trung tâm Thương mại Quốc tế (ITC), tại phân khúc thị trường thịt/fillet cá ngừ đông lạnh Mỹ năm 2021, các sản phẩm của Việt Nam có giá cạnh tranh tốt và tương đối ổn định so với các nước như Philippines, Indonesia hay Thái Lan.