So với cách nay hơn 1 tuần, giá heo hơi tại nhiều địa phương vùng ÐBSCL tăng nhẹ khoảng 1.000 – 2.000 đồng/kg nhưng vẫn đang ở mức thấp hơn ít nhất khoảng 20.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm trước và thấp hơn 15.000 đồng/kg so với hồi đầu năm 2021.
Thịt heo được bày bán rất dồi dào tại nhà lồng 3, Trung tâm Thương mại Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.
Những ngày gần đây, giá heo hơi tại TP Cần Thơ và các tỉnh: Hậu Giang, Vĩnh Long, An Giang, Ðồng Tháp, Bến Tre… ở mức phổ biến từ 67.000 – 70.000 đồng/kg. Giá heo hơi có nhích lên so với trước do được nhiều tiểu thương và doanh nghiệp đẩy mạnh thu mua để đáp ứng nhu cầu thị trường dịp Tết Ðoan ngọ (mùng 5 tháng 5 âm lịch) vừa qua được dự báo tăng. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, tình hình tiêu thụ thịt heo khá chậm nên giá heo hơi sau Tết Ðoan Ngọ không tiếp tục tăng thêm mà có xu hướng ổn định. Do giá heo hơi tăng không đáng kể và có nhiều tiểu thương, doanh nghiệp đã tìm mua được nguồn heo hơi với giá ổn định nên giá bán thịt heo tại nhiều chợ trên địa bàn TP Cần Thơ khá ổn định trong những ngày qua, với mức giá tương đối thấp so với hồi đầu năm 2021. Hiện giá bán lẻ thịt heo đùi và nạc tại nhiều chợ đang ở mức 130.000 – 140.000 đồng/kg, sườn non có giá 170.000 đồng/kg… Mức giá này đang thấp hơn ít nhất từ 10.000 – 20.000 đồng/kg so với những tháng đầu năm nay. Theo tiểu thương kinh doanh thịt heo, nhiều khả năng giá thịt heo sẽ tiếp tục xu hướng bình ổn và giảm nhẹ trong thời gian tới bởi nguồn cung dồi dào và sức tiêu thụ yếu. Do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, lượng người dân đi chợ khá ít nên sức mua thịt heo và nhiều loại thực phẩm tươi sống tại chợ khá chậm, buôn bán ế ẩm, tiểu thương tại chợ gặp nhiều khó khăn.
Tin, ảnh: Văn Công
Nguồn: Báo Cần Thơ