Cà Mau: Giá nhiều loại thủy sản giảm mạnh

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đang diễn ra, nhiều loại thủy sản trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã giảm giá mạnh khiến người nuôi thua lỗ nhiều.

Tại huyện Cái Nước – nơi có diện tích nuôi sò huyết lớn nhất Cà Mau, hiện giá sò huyết giảm xuống chỉ còn 80.000 đồng/kg so với mức giá trước đó là 120.000 đồng/kg. Không chỉ giá giảm mạnh mà còn vắng bóng các thương lái đến vựa thu mua. 

Theo người nuôi, thời gian qua, mô hình nuôi sò trong vuông tôm đã giúp nhiều hộ dân trên địa bàn vươn lên làm kinh tế. Tuy nhiên, từ đợt dịch COVID-19 lần thứ tư đến nay, giá sò huyết liên tục giảm làm người dân rất lo lắng. Được biết, sò huyết tới tháng 9 sẽ thu hoạch nhiều mà tình hình dịch này không có thương lái mua thì người dân càng khổ hơn.

Với mặt hàng nổi tiếng cua Cà Mau, hiện giá cua thịt trên dưới 100.000 đồng/kg; cua gạch khoảng 250.000 đồng/kg, so với mọi năm mức giá này đã giảm khoảng 40%. Nguyên nhân do đầu ra khó khăn nên tại một số vùng nông thôn, thương lái không đến thu mua.

Theo nhận định chung, nếu tình trạng giá nông sản, thủy sản tiếp tục giảm trong thời gian dài sẽ có những hộ dân không có đủ điều kiện để đầu tư cho những vụ mùa tới.

Minh Hiếu

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!