Na Uy: Sản lượng xuất khẩu cá hồi tươi tiếp tục tăng

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Giá cá hồi tươi xuất khẩu của Na Uy giảm trong tuần 11 dẫn đến sản lượng xuất khẩu mặt hàng này tăng nhẹ.

Theo dữ liệu do Hội đồng Thủy sản Na Uy công bố, giá cá hồi tươi xuất khẩu hàng tuần của Na Uy giảm thêm trong tuần 11 xuống 78,29 NOK/kg (9,04 USD/kg), giảm 6% so với tuần trước nhưng tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, khối lượng xuất khẩu của sản phẩm này tăng nhẹ so với tuần trước lên 17.314 tấn, tăng 3% so với 16,777 tấn trong tuần 10 nhưng giảm 2% so với cùng kỳ năm 2021.

Xuất khẩu cá hồi tươi của Na Uy đạt hơn 17.000 tấn trong tuần 11/2022. Ảnh: Shutterstock

Sự gia tăng này diễn ra chủ yếu do sự gia tăng xuất khẩu sang EU với 13.185 tấn. Tuy nhiên, xuất khẩu sang tất cả các thị trường châu Á, Mỹ và Anh đã giảm đáng kể trong tuần này. Xuất khẩu sang Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc cũng giảm xuống 132 tấn, 413 tấn và 378 tấn; sang Mỹ và Anh xuống còn 380 tấn và 1,212 tấn trong tuần 11.

Xuất khẩu fillet cá hồi tươi cũng tăng 5% lên 2.697 tấn trong tuần 11 nhưng giảm 2% so với cùng kỳ năm trước. Sự gia tăng này chủ yếu nhờ xuất khẩu sang tất cả các thị trường chính, xuất sang EU tăng cao nhất lên 1.217 tấn trong tuần 11. Ngoài ra, đáng chú ý là xuất khẩu mặt hàng này sang Anh đã vượt mốc 100 tấn lần đầu tiên sau nhiều năm. Tuy nhiên, giá trị xuất khẩu trung bình của sản phẩm này giảm 2% xuống 111,03 NOK/kg so với tuần 10/2022 nhưng tăng 21% so với cùng kỳ năm 2021. 

Đối với cá hồi đông lạnh, xuất khẩu tăng 26% lên 251 tấn, trong khi giá trị xuất khẩu trung bình của sản phẩm này giảm xuống 71,15 NOK/kg trong tuần 11. Tuy nhiên, khối lượng fillet cá hồi đông lạnh đã giảm đáng kể xuống còn 1.291 tấn, do đơn giá trung bình của sản phẩm này là 114,34 NOK/kg.

Tuệ Nhi

Theo Undercurrent News

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!