(TSVN) – Ngày 25/3 vừa qua, Tổng cục Thủy sản đã có văn bản gửi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam về việc áp dụng giấy chứng nhận thủy sản khai thác tại thị trường Nhật Bản.
Cụ thể, theo thông báo từ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Cơ quan thẩm quyền của Nhật Bản sẽ áp dụng yêu cầu giấy chứng nhận thủy sản khai thác (Catch Certificate) cho 4 loài là mực ống và mực nang (Squid anh Cuttlefish), cá thu đao (Pacific saury, Cololabis spp.), cá thu (Mackerel, Scomber spp) và cá trích (Sardine, Sardinops spp) khi nhập khẩu vào Nhật Bản; thời gian áp dụng bắt đầu từ ngày 1/12/2022.
Do vậy, Tổng cục Thủy sản đề nghị Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam thông báo đến các doanh nghiệp chế biến xuất khẩu vào thị trường này để có những chuẩn bị kịp thời tránh làm ảnh hưởng, gián đoán đến hoạt động xuất khẩu hải sản sang Nhật Bản.
PV