Nhật Bản: Chuỗi cửa hàng sushi tăng giá do chi phí tăng cao

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Theo tờ Japan Times đưa tin, một trong những chuỗi cửa hàng sushi hàng đầu của Nhật Bản đang phá vỡ truyền thống gần 40 năm với đĩa sushi có giá 100 JPY (0,79 USD) do chi phí tăng cao.

Công ty Thực phẩm & Đời sống, công ty điều hành Sushiro, chuỗi cửa hàng sushi băng chuyền hàng đầu Nhật Bản, sẽ ngừng cung cấp các đĩa sushi đồng giá 100 JPY không thuế vào cuối tháng 9 năm nay, kể từ khi thành lập năm 1984.

Cá hồi là nguyên liệu chính trong món sushi của Nhật Bản. Ảnh: UCN

Đĩa sushi 100 JPY đã là biểu tượng của chuỗi cửa hàng sushi băng chuyền trong nhiều thập kỷ, nhưng hiện Công ty đang gặp khó khăn trong việc duy trì mức giá này.

Từ ngày 1/10/2022, giá thấp nhất cho mỗi đĩa tại Sushiro sẽ là 120 JPY bao gồm cả thuế. Sushiro phụ thuộc vào nhập khẩu hầu hết các loại cá để làm sushi, và đồng JPY yếu đã làm tăng chi phí thu mua của Công ty. “Chúng tôi sẽ nỗ lực để người tiêu dùng có thể chấp nhận việc tăng giá”, vị đại diện của Thực phẩm & Đời sống cho biết.

Tuệ Nhi

Theo Undercurrent News

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!