Những miếng thịt cua ngọt lịm hòa với nước xốt tiêu cay thơm đậm đà tạo nên hương vị thật khó quên cho món ăn.
Nguyên liệu:
– 4 con cua mềm
– 1 quả trứng đánh nhẹ
– Muối và hạt tiêu đen
– 1 hộp củ cải mềm
– Dầu ô liu, nước xốt Ponzu, gừng tươi hoặc gừng nạo.
Thực hiện:
Đun nóng dầu trong một nồi sâu. Làm sạch cua bằng nước, dùng khăn giấy thấm khô.
Tẩm cua với bột bánh mì và trứng trước khi chiên. Chiên từng con riêng biệt cho đến khi vỏ cua chuyển màu vàng đỏ và bột bánh mì trở nên vàng nâu.
Tắt bếp và bỏ cua ra ngoài. Loại bỏ gốc củ mầm củ cải. Trộn mầm củ cải với một ít dầu ô liu, muối và hạt tiêu đen. Trộn nước xốt Ponzu với gừng và chuyển vào bát nhỏ. Trên đĩa, bày mầm củ cải và cua, kèm theo nước xốt Ponzu lên trên từng con cua để hấp dẫn hơn.