Chạo tôm hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon của tôm và ngọt dịu của mía.
Nguyên liệu:
– 400 g tôm tươi
– 100 g giò sống
– 1 quả trứng
– 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê nước mắm
– 1 thìa dầu ăn, 1 thìa cà phê bột ngô
– 1 cây mía lau.
Cách làm:
– Tôm bóc vỏ, lột chỉ đen, lau khô, cho vào cối quết thật nhuyễn cùng giò sống và gia vị: muối, đường, nước mắm, dầu ăn và bột ngô. Trứng đập vào tô, đánh đều. Trộn đều hỗn hợp tôm quết trứng, chia thành 15 phần bằng nhau.
– Mía lau róc vỏ, cắt khúc dài 12 cm. Dùng chạo tôm đã quết bó vào từng thanh mía, nắn tròn.
– Chạo tôm có thể nướng hoặc chiên. Khi tôm chín vàng và săn lại là được. Thưởng thức với rau sống chấm nước mắm chua ngọt.