Ace Aquatec ra mắt hệ thống camera A-BIOMASSTM sử dụng trí tuệ nhân tạo

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Công ty công nghệ nuôi trồng thủy sản Ace Aquatec mới đây đã cho ra mắt một hệ thống camera ngầm mới, với hy vọng sẽ thực hiện một cuộc cách mạng hóa quá trình thu thập dữ liệu sinh khối cho người nuôi cá trên toàn cầu.

A-BIOMASSTM là một hệ thống camera ngầm tự động tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ học máy. Đây là hệ thống máy ảnh dưới nước tiên tiến được thiết kế để mang lại hiệu quả và độ chính xác cao đến từng milimet cho việc đo lường và phân bổ sinh khối của nhiều loài cá. A-BIOMASSTM có thể giúp người nuôi cá có được kết quả chính xác mà không cần thông qua các bước xử lý hay can thiệp thủ công. Khả năng ước tính trọng lượng chính xác có thể giúp xác định tổng sinh khối ao nuôi, nhờ đó mật độ thả giống luôn được duy trì trong giới hạn ổn định. Khi sử dụng giải pháp này, người nuôi cá sẽ giảm thiểu những tác động trực tiếp lên đàn cá, chủ động nắm bắt và bảo vệ ao nuôi. Theo dõi để phân bổ lượng thức ăn phù hợp, tránh lãng phí và kịp thời đưa ra những giải pháp nâng cao hiệu quả chuyển đổi thức ăn. 

Máy có kích thước và trọng lượng chỉ 8,5 kg

Máy ảnh hoạt động hoàn toàn tự động với kích thước và trọng lượng chỉ 8,5 kg, sử dụng đơn giản hơn so với các loại máy ảnh trên thị trường hiện nay. Các chuyên gia hỗ trợ đã phát triển và thử nghiệm A-BIOMASSTM ở hầu hết các vùng biển với điều kiện khắc nghiệt tại phía Bắc của Scotland. Hệ thống bao gồm 2 camera lập thể được hiệu chỉnh để chụp ảnh đồng bộ. Thông qua công nghệ học máy và trí tuệ nhân tạo (AI) xác định được hình dạng và các bộ phận của cá như đuôi và vây, để đo chiều cao, trọng lượng và chiều dài của cá một cách chính xác. A-BIOMASSTM có khả năng theo dõi nhiều loài cá cùng lúc, đồng thời phân biệt các cá thể trong đàn. Ngoài ra, với khả năng kết nối Internet hiệu quả, hộp bề mặt nhanh chóng truyền dữ liệu đến cổng thông tin giúp người nuôi có thể kiểm tra thông tin một cách chính xác và kịp thời. 

Ông Keith Davidson, Giám đốc công nghệ tại Ace Aquatec cho biết: “Chúng tôi muốn phát triển một sản phẩm không chỉ dẫn đầu thị trường mà còn trở thành người bạn đồng hành của người nuôi cá, hỗ trợ họ bằng một hệ thống dễ triển khai, quản lý và giám sát. Máy ảnh sinh khối của chúng tôi đã được phát triển trong 5 năm, kết hợp chuyên môn và kiến thức từ các nhà khoa học và đối tác trên khắp thế giới. Chúng tôi đã thực hiện thử nghiệm trên diện rộng và thu thập dữ liệu để tạo ra một hệ thống đo lường sinh khối thực sự và phù hợp với các quy trình cũng như hoạt động hàng ngày của người nuôi cá. Chúng tôi hy vọng hệ thống camera sinh khối này sẽ thay đổi và cải thiện được hiệu quả của hoạt động giám sát trữ lượng cá hồi trong tương lai. Đây sẽ là giải pháp thuận tiện và đáng tin cậy cho nông dân trên toàn cầu”. 

Uyên Phương

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!