T4, 20/09/2023 08:30

Advance Pro và Advance: Thức ăn cho tôm tiên phong 36% độ đạm, tối ưu chi phí sản xuất

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Ra mắt vào tháng 08/2022, Advance Pro của Grobest đã ghi dấu ấn với người nuôi tôm Việt nhờ hiệu suất vượt trội cùng khả năng tối ưu chi phí sản xuất dựa trên công thức tiên phong 36% độ đạm. Sau hơn một năm, Advance tiếp tục được giới thiệu nhằm giúp người nuôi cả nước có thêm lựa chọn cho vụ mùa về đích thành công.

Tối ưu độ đạm – Giải pháp giúp giảm giá thành sản xuất trên 1kg tôm

Chọn lựa thức ăn cho tôm luôn là chủ đề chưa bao giờ “hạ nhiệt” của người nuôi từ Bắc chí Nam, bởi đây là yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả vụ nuôi cả về lợi nhuận lẫn chất lượng tôm. Trong nhiều tiêu chí nhằm lựa chọn một loại thức ăn phù hợp để sử dụng lâu dài cho tôm, tỉ lệ độ đạm có trong thức ăn luôn được người nuôi ưu tiên tìm hiểu vì đây là yếu tố quyết định sự phát triển của tôm, đồng thời, tác động nhiều mặt đến môi trường ao nuôi.

Thức ăn cung cấp lượng đạm hợp lý, đúng nhu cầu giúp tôm tránh được tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng, chậm lớn. 

Nhiều nghiên cứu uy tín cho thấy, thay vì một hàm lượng đạm cao, tôm chỉ cần thức ăn với độ đạm phù hợp để phát triển mạnh khỏe. Bởi lẽ, việc sử dụng thức ăn có độ đạm quá cao có thể gây ra nhiều hệ luỵ cho vụ nuôi.

Cụ thể, tôm có cấu tạo ruột thẳng nên lượng đạm không hấp thu kịp dễ dàng bị thải ra môi trường trong thời gian ngắn. Ước lượng có khoảng 80% nitơ tồn đọng trong ao nuôi cuối vụ đến từ đạm dư thừa trong thức ăn. Quá trình phân hủy các chất tồn đọng này có thể hình thành khí độc trong ao nuôi, đồng thời dẫn đến nhiều hệ lụy như lãng phí chi phí thức ăn, ô nhiễm môi trường, tăng nguy cơ dịch bệnh. 

Thức ăn không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển của tôm mà còn tác động đến nhiều chi phí khác trong vụ nuôi.

Trong điều kiện thị trường hiện nay, khi mà giá thành con tôm Việt đang cao gần như gấp đôi các đối thủ đến từ Ecuador hay Ấn Độ, sự lãng phí này dẫn đến tính cạnh tranh của con tôm nước ta ngày càng sụt giảm. Theo đó, giảm chi phí sản xuất trên 1kg tôm sẽ là tiền đề đưa con tôm Việt lấy lại vị thế của mình.

Bộ đôi cân bằng độ đạm, tối ưu chi phí sản xuất từ Grobest

Thấu hiểu được những khó khăn và lời giải dành cho người nuôi tôm, sau thành công của Advance Pro, Grobest đã tiếp tục giới thiệu sản phẩm thức ăn hàng ngày Advance vào tháng 8/2023. Advance được ví như phân khúc phổ thông của Advance Pro, giúp người nuôi có thêm lựa chọn cho vụ nuôi của mình. Cùng với nhau, cả hai được Grobest kỳ vọng sẽ viết tiếp hành trình hơn một năm về đích thành công bền vững cùng hộ nuôi mà Advance Pro đã gầy dựng.

Sử dụng bộ đôi Advance Pro và Advance đảm bảo dinh dưỡng toàn diện, phù hợp nhu cầu của tôm mà vẫn tối ưu chi phí, mang về lợi nhuận tối đa.

Advance Pro và Advance tạo thành “bộ đôi” thức ăn có độ đạm tối ưu 36% tiên phong trên thị trường, bổ sung các phụ gia chức năng độc quyền từ Đài Loan và tổ hợp các chất dinh dưỡng đặc biệt giúp tôm hấp thụ hiệu quả. Hai sản phẩm đều ra đời từ quá trình dày công nghiên cứu của Grobest trên nền tảng Giải pháp dinh dưỡng 360, hướng đến cùng người nuôi giải quyết tình trạng dư thừa đạm trong thức ăn, đưa vụ tôm đạt hiệu suất vượt trội và tối ưu chi phí. 

Nhiều hộ nuôi trên cả nước đã tin tưởng sử dụng Advance Pro cho vụ tôm của mình trong một năm qua và nhận được kết quả thắng lợi rõ rệt. 

Ông Lê Văn Khoa – Giám đốc Kỹ thuật Toàn quốc, đại diện Grobest Việt Nam cho biết: “Đồng hành với người nuôi tôm Việt Nam trong suốt 23 năm qua, Grobest luôn đặt nỗ lực, tâm huyết cao nhất vào quá trình nghiên cứu sản phẩm và kịp thời cùng người nuôi tháo gỡ những khó khăn, tối đa lợi nhuận từng vụ nuôi. Chính vì điều đó, chúng tôi hy vọng Advance Pro và Advance có thể tiếp tục cùng các hộ nuôi tối ưu chi phí, vượt qua được giai đoạn thị trường tôm nhiều biến động. Sự tin dùng của đông đảo của các hộ nuôi trong thời gian qua đã chứng minh được hiệu quả của bộ đôi này, đồng thời cũng là động lực để Grobest không ngừng nỗ lực nghiên cứu, cải tiến và sáng tạo thêm nhiều sản phẩm chất lượng”.

Những thay đổi, chênh lệch về chi phí sản xuất, dù lớn hay nhỏ đều ảnh hưởng đến lợi nhuận toàn vụ, nhất là các khoản chi thường rất khó cắt giảm như thức ăn cho tôm. Có thể thấy, bộ đôi Advance Pro và Advance vừa mang đến thêm lựa chọn tối ưu chi phí đúng mong đợi người nuôi, vừa đảm bảo hoạt động sản xuất nuôi tôm được duy trì bền vững. 

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm, người nuôi có thể tham khảo thông tin tại https://bit.ly/AdvancePro_01

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!