Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

Chưa có đánh giá về bài viết

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn T.Ư, hiện nay, ở phía đông khu vực nam biển Đông hình thành một vùng áp thấp. Dự báo trong 24 giờ tới vùng áp thấp này di chuyển chậm theo hướng tây.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp này nên ở khu vực nam biển Đông có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy.

 

Sáng 12-11, mưa lớn ở Đà Nẵng, khiến đường phố biến thành sông. (Ảnh: Internet)  

Ngoài ra do ảnh hưởng kết hợp của không khí lạnh, ở khu vực bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; ở các vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7; vùng biển phía bắc khu vực nam Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động.

Khu vực giữa và nam Biển Đông chịu ảnh hưởng của các nhiễu động trong đới gió đông trên cao nên liên tiếp xuất hiện các đám mây đối lưu gây mưa rào và dông trong 3 đến 4 ngày tới. Các đám mây và mưa này sau đó tiếp theo theo đới gió đông di chuyển hướng về phía đất liền khu vực các tỉnh từ Bình Định đến Ninh Thuận và các tỉnh Nam Bộ. Dự báo giai đoạn có mưa rào và dông mạnh nhất là trong khoảng hai ngày 14 và 15-11.

Các tỉnh trung và nam Trung Bộ diện mưa vẫn duy trì trên diện rộng và kéo dài trong hầu suốt tuần tới. Khu vực Nam Trung Bộ từ giữa tuần còn chịu thêm ảnh hưởng của các nhiễu động trong đới gió đông nên khoảng ngày 14 và 15-11 có thể xuất hiện mưa vừa đến mưa to.

Tại các tỉnh miền Bắc, đợt không khí lạnh gây rét những ngày vừa qua sẽ suy yếu nhanh. Khối không khí lạnh hiện nay sẽ còn chi phối thời tiết các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ trong một đến hai ngày đầu tuần nên trời không mưa, sau đó sẽ suy yếu nhanh khiến cho thời tiết các tỉnh miền Bắc chuyển nắng ấm. Nhiệt độ dự báo sẽ tăng trở lại ngưỡng 28 – 30 độ C vào giữa tuần, trời chỉ còn rét về đêm và sáng sớm.

P.V

Nhân Dân

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!