Argentina: Giảm thuế xuất khẩu các sản phẩm thủy sản giá trị gia tăng

Chưa có đánh giá về bài viết

Song song với việc tăng thuế xuất khẩu đậu tương, Chính phủ Argentina sẽ giảm thuế xuất khẩu các sản phẩm thủy sản giá trị gia tăng. Thuế xuất khẩu tôm lột vỏ bỏ gân sẽ giảm từ 9% xuống 5%.

Ngày 4/3, Chính phủ Argentina đã chính thức ban hành thông tư điều chỉnh mức thuế cho một số ngành hàng sản xuất. Cụ thể, tăng thuế xuất khẩu đậu tương từ 30% lên 33% và giảm thuế một số loại cá có giá trị gia tăng. Tôm lột vỏ và chưa chín sẽ được giảm thuế từ 9% xuống 5%. Các sản phẩm thủy sản còn lại sẽ được hưởng mức thuế xuất khẩu 7%, trừ các loại cá tuyết Patagonian và sò điệp sẽ tiếp tục bị áp thuế 9%.

Ảnh minh họa

Bộ Nông nghiệp, chăn nuôi và thủy sản quốc gia Argentina đã tuyên bố thuế xuất khẩu các sản phẩm cá cấp đông ngay tại tàu sẽ được giảm từ 9% xuống 7%. Ngoài ra, xuất khẩu cá tươi cũng được hưởng lợi khi thuế giảm từ 9% còn 5%.

Bộ trưởng Bộ nông nghiệp, chăn nuôi và thương mại của Chubut, Leandro Cavaco cho biết, chính sách điều chỉnh giảm thuế xuất khẩu lên thủy hải sản của Chính phủ được các ban ngành đón nhận tích cực. Tuy nhiên, việc tăng thuế xuất khẩu đậu tương có thể tác động lớn tới ngành này vì làm giảm sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế. 

Đan Linh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!