Ấu trùng của trai nước ngọt có thể bảo vệ chống lại sự lây nhiễm vi khuẩn

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Các nhà nghiên cứu từ Đại học Jyväskylä (Phần Lan) đã phát hiện ra rằng, cá hồi nâu sống sót tốt hơn sau đợt bùng phát bệnh Flavobacterium nếu cá có ấu trùng của trai nước ngọt trong mang của chúng.

Ấu trùng Glochidium của trai nước ngọt bám vào mang cá hồi hoặc cá hồi, chúng phát triển và lớn lên trong 9 đến 11 tháng cho đến khi tách ra và chìm xuống đáy sông, bắt đầu cuộc sống của chúng như loài trai. Ấu trùng Glochidium là một loại ký sinh trùng trong mang của cá. Do đó, người ta cho rằng cá bị nhiễm vi khuẩn glochidia sẽ dễ bị nhiễm vi khuẩn hơn.

Không như mong đợi, cá hồi nâu nhiễm ấu trùng trai nước ngọt sống sót tốt hơn sau đợt bùng phát vi khuẩn Flavobacterium columnare. Hơn nữa, tác dụng bảo vệ sự xâm nhập của glochidia chống lại bệnh do vi khuẩn gây ra duy trì trong vài tháng sau khi ấu trùng rời khỏi mang cá. Số lượng ấu trùng trai trong mang càng cao thì cá hồi sống sót càng tốt.

HC

Theo Sciencedaily

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!