Australia: Tham vọng nuôi trồng tảo biển lên tới 100 triệu USD

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Các kế hoạch khởi động lĩnh vực nuôi trồng tảo biển trị giá 100 triệu USD đã được đưa ra tại Australia trong tháng 9 này.

Ngành tảo biển đặt ra kế hoạch phát triển như một ngành công nghiệp trị giá 100 triệu USD vào năm 2025, tạo ra hàng nghìn việc làm tại các thị trấn trong khu vực và mang lại cơ hội giảm đáng kể lượng khí thải nhà kính của Australia. Công bố được đưa ra trong tuần khi dự án Seaweed Solutions CRC-P thu hoạch mẻ ba tảo biển đầu tiên, bao gồm tảo bẹ khổng lồ (Macrocystis pyrifera).

Tiến sĩ Craig Sanderson, nhà sinh vật học về tảo biển Tassal đã có mặt để kiểm tra ngay khi thu hoạch. Ông cho biết đây là một kết quả tuyệt vời nhưng vẫn còn một chặng đường dài để đạt được sản lượng như mong muốn. Ông cũng khẳng định tảo bẹ từ dự án này đều đạt chất lượng sản phẩm thương mại.

Bà Catriona Macleod, người đứng đầu nhóm nghiên cứu, cho biết sản lượng thu hoạch đã đạt được mục tiêu đề ra bất chấp nhiều thách thức do đại dịch Covid-19. “Chúng tôi không thể làm được điều này nếu không có sự hợp tác trong ngành cũng như giới nghiên cứu. Bước tiếp theo của chúng tôi là đưa một số sản phẩm ra thị trường và quan sát phản hồi người tiêu dùng”, bà Catriona Macleod chia sẻ.

Tổ chức đăng ký Lloyd’ đã xác định tảo biển là một nguồn protein chính mới và là chìa khóa cho an ninh lương thực toàn cầu. Cùng với đó, tuyên ngôn dự án Seaweed Solution lại chỉ ra cách để tảo biển có thể đóng góp vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững và xác định tầm nhìn cho ngành công nghiệp này trên toàn cầu.

Linh Nguyễn

The Fish Site

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ
Back to top
error: Content is protected !!