Món ăn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon và bổ dưỡng của thịt ba ba.
Nguyên liệu
– Thịt ba ba
– Chuối xanh, đậu rán, thịt ba chỉ
– Bún
– Rau tía tô, lá lốt
– Nghệ, mẻ, tỏi, ớt và các gia vị cần thiết.
Cách làm
Ba ba dội nước sôi, làm lông, mổ lấy hết nội tạng rồi chặt thành miếng nhỏ, bao gồm: 4 chân, 2 sát chân, 1 cổ, 1 đầu, 4 mai, 5 miếng bụng.
Chuối xanh luộc chín lấy phần ruột xay cùng với nghệ, tỏi, mẻ và gia vị, đổ nước dùng vào đến độ vừa đủ sánh, sau đó đun sôi. Thịt ba chỉ thái to bằng hộp diêm, chiên thịt cho săn lại. Chuối xanh bỏ vỏ, một quả cắt làm 8, rau tía tô và lá lốt thái sợi to.
Cho ba ba, thịt ba chỉ, đậu phụ, chuối xanh vào nước chuối đậu đun nhỏ lửa cho đến khi thịt ba ba chín, cho rau tía tô và lá lốt vào khuấy đều và dùng kèm với bún.